Bộ ảnh “Thu hoạch hoa súng” đậm chất thơ của nhiếp ảnh gia Việt Nam

Mới đây, bộ ảnh thu hoạch hoa súng của nhiếp ảnh gia người Việt - Pham Huy Trung đã được một số trang tin nước ngoài giới thiệu bởi vẻ đẹp nên thơ của những khuôn hình.
Pham Huy Trung là một nhiếp ảnh gia đang sinh sống tại TP.HCM, đề tài nhiếp...
Mới đây, bộ ảnh thu hoạch hoa súng của nhiếp ảnh gia người Việt - Pham Huy Trung đã được một số trang tin nước ngoài giới thiệu bởi vẻ đẹp nên thơ của những khuôn hình.
Pham Huy Trung là một nhiếp ảnh gia đang sinh sống tại TP.HCM, đề tài nhiếp ảnh mà anh theo đuổi là cảnh vật thiên nhiên và đời sống con người. Những bức ảnh của tay máy này đã được đăng tải trên nhiều chuyên trang du lịch - khám phá, anh cũng đã giành được một số giải thưởng nhiếp ảnh uy tín.

Bộ ảnh “Thu hoạch hoa súng” được nhiếp ảnh gia thực hiện trong mùa nước nổi của vùng đồng bằng sông Cửu Long trong khoảng từ tháng 8 tới tháng 11.

Đối với Pham Huy Trung, ghi lại khoảnh khắc thu hoạch hoa súng của người dân bản địa là một trong những kỷ niệm đẹp đẽ khó quên trong sự nghiệp cầm máy của anh: “Thời điểm ấn tượng nhất để tham quan đồng bằng sông Cửu Long chính là vào mùa nước nổi khi mùa thu hoạch hoa súng đã tới, những đàn cá cũng về nhiều hơn.

“Hoa súng mọc lên tự nhiên trong bùn lầy, những bông hoa ấy rất rực rỡ, tỏa ra mùi hương dễ chịu, nhẹ nhàng mà đẹp đẽ như vẻ đẹp duyên dáng của những người phụ nữ”.

Những bông hoa súng mọc lên, rồi bung nở tự thân, chẳng cần tới sự chăm sóc cầu kỳ nào, sau đó, người dân bản địa đi thu hoạch hoa súng bằng thuyền. Người ta đem bán hoa súng để có thêm chút thu nhập. Hoa súng ngoài việc dành để cắm trong nhà, còn có thể dùng để nấu một số món ăn.
More
4 October 2020
No photos available
Drop a file here to upload.
Unable to load tooltip content.